Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Trở lại vào tháng 8 năm 2022, Meta đã ra mắt tài khoản Meta. Hệ thống đăng nhập dành cho người dùng Meta Quest và Rift, cung cấp cho họ cách truy cập tai nghe VR mà không cần tài khoản Facebook hoặc Instagram.


Nếu bạn đã ngừng mua Quest 2 vì lo lắng về việc liên kết dữ liệu của mình với tài khoản Facebook thì đừng lo lắng nữa vì hiện tại không phải vậy.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Dưới đây là hướng dẫn về cách tạo hoặc chuyển sang tài khoản Meta sau khi tùy chọn có sẵn cho bạn.


Cách dễ dàng sử dụng tai nghe Quest hoặc Rift VR mà không cần Facebook

Giờ đây, bạn không cần tài khoản Facebook hoặc Instagram để đăng nhập vào tai nghe Quest và Rift VR. “Điều này sẽ cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn hơn về cách bạn xuất hiện trong metaverse”, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg giải thích trong một bài báo. bài đăng Facebook khi thay đổi lần đầu tiên được công bố.

Cách chuyển sang tài khoản Meta để có thể sử dụng tai nghe Quest mà không cần Facebook ảnh 2

Người dùng Nhiệm vụ mới: Tạo tài khoản Meta

Nếu bạn tự hào là chủ sở hữu mới của tai nghe Quest và muốn sử dụng nó với email của mình thay vì Facebook hoặc Instagram, quy trình thiết lập cực kỳ đơn giản.

Tải xuống ứng dụng di động Oculus trên iOS hoặc Thiết bị Android và bật tai nghe VR của bạn để bắt đầu.

 1. Trước tiên, bạn sẽ nhận được mã để ghép nối tai nghe VR của mình với ứng dụng Oculus.
 2. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc Instagram. Ngoài ra, bạn có thể tạo tài khoản Meta qua email.
  • Bằng cách chọn tùy chọn tài khoản Meta, bạn không còn cần tài khoản Facebook hoặc Instagram để sử dụng Nhiệm vụ của mình nữa.
  • Bạn vẫn có thể đăng nhập bằng các dịch vụ đó để có thể sử dụng nền tảng Messenger nhưng không bắt buộc.
 3. Sau khi thiết lập tài khoản Meta, bạn sẽ được chuyển hướng đến thiết lập hồ sơ Meta Horizon của mình.
  • Chọn tên hiển thị, tên người dùng và ảnh hồ sơ.
  • Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn để mở cho tất cả mọi người, bạn bè và gia đình hoặc một mình.

Cách chuyển sang tài khoản Meta để có thể sử dụng tai nghe Quest mà không cần Facebook ảnh 1

Người dùng Quest và Rift hiện có: Chuyển sang tài khoản Meta

Nếu bạn hiện là người dùng tai nghe Quest hoặc Rift VR đăng nhập qua tài khoản Facebook, thì bạn cần đợi để nhận được bản cập nhật trong ứng dụng Oculus dành cho thiết bị di động. Khi nó đến, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn truy cập meta.com/setup nếu bạn đang làm nhiệm vụ hoặc meta.com/websetup nếu bạn đang trên Rift. Ở đó, bạn có thể tạo một tài khoản Meta và bạn sẽ thấy tùy chọn xóa Facebook và sử dụng email của mình để thay thế.

Điều gì xảy ra khi bạn tạo một tài khoản Meta?

Nếu bạn chuyển sang tài khoản Meta (thay vì tiếp tục đăng nhập bằng Facebook hoặc Instagram), sẽ không có gì bị mất. Các giao dịch mua, bạn bè và tiến trình trò chơi của bạn sẽ tự động được chuyển sang tài khoản mới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xóa tài khoản Facebook và Instagram của mình, rõ ràng là bạn sẽ không thể sử dụng Messenger hoặc tìm kiếm bạn bè trên nền tảng này.

Ngoài ra, sau khi tạo tài khoản Meta, bạn sẽ được hướng dẫn tạo hồ sơ Meta Horizon, hoàn chỉnh với tên người dùng để bạn sử dụng trong siêu dữ liệu riêng của Meta.

Bạn có cần một tài khoản Meta?

Nếu tai nghe Quest hoặc Rift VR của bạn hiện được liên kết với tài khoản Oculus, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Meta để tiếp tục sử dụng thiết bị sau ngày 1 tháng 1 năm 2023.