Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Nếu bạn là người hâm mộ Đài BBC, cách duy nhất bạn có thể nghe các đài ở Vương quốc Anh trên điện thoại thông minh của mình là thông qua trang web BBC Sounds hoặc ứng dụng BBC Sounds Android hoặc iOS.


Trong khi BBC Radio đã từng có sẵn thông qua TuneIn, hỗ trợ đã bị xóa vào năm 2019. Đối với người dùng loa Google Home, có thể nghe các đài BBC qua Chromecast hoặc giọng nói của bạn, trong khi người dùng Amazon Echo có thể sử dụng kỹ năng BBC Alexa để truy cập các đài phát thanh của BBC.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Loa Sonos đã duy trì hỗ trợ cho các đài BBC Radio qua TuneIn lâu hơn một chút, nhưng sự hỗ trợ đó không còn nữa với BBC Sounds giờ đây là cách duy nhất để tiến lên. Đừng lo lắng mặc dù. BBC Sounds khả dụng trên loa Sonos sau khi được thêm vào cuối năm 2021.

Đây là cách thêm Âm thanh BBC và nghe Đài BBC trên hệ thống âm thanh Sonos của bạn.

Sonos Era 100 - hình ảnh chính-1

Sonos / Pocket-lint

Kỷ nguyên Sonos 100

Sonos Era 100 là một kỷ nguyên mới – chơi chữ hoàn toàn có chủ ý – dành cho loa Sonos. Nó lấy loa cấp thấp xuất sắc của công ty và mang lại cho nó một sự thay đổi, cả bên trong lẫn bên ngoài. Có rất nhiều điều để yêu thích nó đến nỗi chúng ta chắc chắn có thể tha thứ cho Sonos vì đã thay thế Người xuất sắc.

Cách thêm Âm thanh BBC vào loa Sonos của bạn

Sonos tương thích với hơn 100 dịch vụ âm nhạc, BBC Sounds là một trong số đó như chúng tôi đã đề cập. Thật dễ dàng để thêm dịch vụ âm nhạc vào loa Sonos của bạn và bạn càng thêm nhiều dịch vụ, trải nghiệm của bạn sẽ càng tốt hơn.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các đài phát thanh, podcast và bản phối âm nhạc của BBC trên BBC Sounds. Bạn có thể nghe trực tiếp tất cả các đài phát thanh của BBC, cập nhật hoặc nghe các chương trình BBC yêu thích của mình, tiếp tục nghe ở nơi bạn đã dừng lại trên bất kỳ thiết bị nào và sử dụng phần Âm thanh của tôi để xem các tập mới nhất từ ​​các chương trình yêu thích của bạn.

Bạn có thể thấy mình được chào đón bằng một cửa sổ bật lên khi mở ứng dụng Sonos để có cách nhanh chóng thêm Âm thanh BBC vào hệ thống của bạn. Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn vào ‘Thêm vào Sonos’ rồi nhấn lại vào ‘Thêm vào Sonos’ và làm theo hướng dẫn từ 7-15 bên dưới.

Nếu cửa sổ bật lên Âm thanh BBC không xuất hiện với bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Sonos
 2. Nhấn vào bánh răng Cài đặt ở góc dưới cùng bên phải
 3. Nhấn vào Dịch vụ & Thoại
 4. Cuộn xuống ‘Thêm dịch vụ’
 5. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Âm thanh BBC từ danh sách
 6. Nhấn vào ‘Thêm vào Sonos’
 7. Chạm vào ‘Kết nối với Âm thanh BBC’
 8. Nhấn vào ‘Ủy quyền’ để cho phép Sonos sử dụng tài khoản BBC Sounds của bạn
 9. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tài khoản BBC
 10. Nhấn vào ‘Tiếp tục’
 11. Đăng nhập bằng tài khoản BBC của bạn, hoặc đăng ký nếu bạn chưa có
 12. Nhấn ‘Mở’ để quay lại ứng dụng Sonos sau khi bạn đăng nhập
 13. Nhập tên cho tài khoản BBC của bạn – tên này sẽ chỉ được sử dụng nếu một tài khoản BBC khác được thêm vào Sonos
 14. Nhấn ‘Xong’
 15. Đó là nó!

Cách đặt BBC Radio làm báo thức trên Sonos

Sonos có rất nhiều tính năng, một trong số đó là khả năng đặt báo thức. Bạn có thể chọn đặt báo thức trên một người nói cụ thể hoặc một nhóm người nói và bạn có thể chọn loại nhạc, podcast, danh sách phát hoặc tiếng chuông mà bạn muốn đánh thức.

Mặc dù bạn không thể chọn một chương trình BBC Radio cụ thể để đánh thức mình vào buổi sáng, nhưng bạn có thể chọn đài BBC Radio yêu thích để đánh thức bạn – đó sẽ chỉ là chương trình trực tiếp chứ không phải là một chương trình bắt kịp.

 1. Mở ứng dụng Sonos
 2. Nhấn vào Cài đặt ở góc dưới cùng bên phải
 3. Chạm vào Hệ thống
 4. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Báo thức
 5. Nhấn vào ‘Thêm báo thức’
 6. Chọn thời gian bạn muốn thức dậy
 7. Chọn loa hoặc loa bạn muốn báo thức phát ra
 8. Sau đó, bạn sẽ muốn nhấn vào phần Âm nhạc
 9. Từ đây, cuộn xuống Âm thanh BBC
 10. Sau đó, bạn sẽ muốn nhấn vào Nghe trực tiếp
 11. Chọn đài BBC Radio nào bạn muốn bật để đánh thức bạn dậy vào buổi sáng

Bạn muốn biết thêm?

Chúng tôi có vô số mẹo và thủ thuật Sonos trong tính năng riêng biệt của mình, vì vậy nếu bạn muốn tận dụng tối đa loa Sonos của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đến đó.