Các nhà nghiên cứu biến đổi gen vi khuẩn để tiêu diệt tế bào ung thư ở chuột


(Tín dụng: William West qua Getty Images)

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã có thể chống ung thư da ở chuột thông qua sự thay đổi của vi khuẩn và vi khuẩn được tìm thấy trên da của chúng.

Trong nghiên cứu và điều trị ung thư có khả năng mang tính cách mạng Tin tức(Mở ra trong một cửa sổ mới), các nhà nghiên cứu của Stanford Medicine đã biến đổi gen vi khuẩn được tìm thấy trên lông chuột có tên là Staphylococcus cholermidis để tạo ra phản ứng miễn dịch đủ mạnh để tiêu diệt một loại ung thư da di căn tích cực. Tất cả điều này đã được thực hiện mà không gây ra bất kỳ chứng viêm đáng chú ý nào.

Michael Fischbach, Tiến sĩ, Phó giáo sư về kỹ thuật sinh học, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Điều đó giống như một phép màu vậy. Những con chuột này có khối u rất hung dữ phát triển ở bên sườn của chúng, và chúng tôi đã cho chúng một phương pháp điều trị nhẹ nhàng bằng cách chỉ cần uống một viên thuốc nhỏ.” tăm bông của vi khuẩn và chà xát nó trên đầu của họ.

Staph cholermidis đã được chọn trong thử nghiệm vì chúng là loại vi khuẩn duy nhất trong số các vi khuẩn xâm lấn kích hoạt sản xuất các tế bào miễn dịch mạnh gọi là tế bào T CD8, được biết là có khả năng chống ung thư hoặc nhiễm trùng nặng.

Trong thử nghiệm, vi khuẩn biến đổi có thể dẫn đến phản ứng miễn dịch giết chết hoặc thu nhỏ các tế bào ung thư thậm chí ở rất xa nơi nó được bôi tại chỗ.

Fischbach nói thêm: “Việc chứng kiến ​​những khối u đó biến mất—đặc biệt là ở vị trí cách xa nơi chúng tôi bôi vi khuẩn—thật là kinh ngạc. Chúng tôi phải mất một thời gian để tin rằng điều đó đang xảy ra.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Meta ra mắt mô hình ngôn ngữ AI, nhưng nó chỉ dành cho các nhà nghiên cứu

Này, Tiến sĩ Google: Các tìm kiếm về sức khỏe phổ biến nhất ở mỗi tiểu bang

Các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge phát triển công cụ VR để điều trị ung thư

Điều đáng chú ý là các nhà khoa học Stanford vẫn chưa biết liệu Staph cholermidis có thể dẫn đến phản ứng miễn dịch mạnh mẽ tương tự ở người hay không và các thử nghiệm trên chuột không phải lúc nào cũng kết thúc giống như thử nghiệm trên người. Các nhà nghiên cứu cũng hoán đổi kháng nguyên ung thư da cho kháng nguyên ung thư tuyến tiền liệt trong các thử nghiệm của họ và phát hiện ra rằng sự phát triển của khối u bị chậm lại đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho biết điều này gợi ý rằng vi khuẩn định cư trên da được biến đổi gen có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh mẽ chống lại các bệnh ung thư khác.

Fischbach lạc quan rằng các thử nghiệm trên người được lên kế hoạch trong vài năm tới có thể thành công. “Da người là ngôi nhà tự nhiên của tụ cầu khuẩn biểu bì. Ở người, con bọ này sẽ xâm chiếm hiệu quả hơn, có khả năng dẫn đến việc cung cấp liên tục các tế bào T đặc hiệu cho khối u,” ông nói.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin