Bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng thông báo phơi nhiễm COVID đó ngay bây giờ


(Ảnh của Geoffrey A. Fowler/The Washington Post qua Getty Images)

Chính thức hết hạn(Mở ra trong một cửa sổ mới) về tuyên bố khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng COVID-19 của chính phủ vào thứ Năm có thể mang lại một lợi ích nhỏ cho người dùng điện thoại thông minh thiếu bộ nhớ: Giờ đây, việc xóa các ứng dụng “thông báo phơi nhiễm” được vận chuyển như một biện pháp bảo vệ đại dịch là an toàn.

Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng, nơi điều hành các máy chủ cho phép các ứng dụng dành riêng cho tiểu bang này chia sẻ các cảnh báo về khả năng phơi nhiễm, đã ngừng hỗ trợ(Mở ra trong một cửa sổ mới) và của Apple và Google.

Phần mềm trên điện thoại của bạn có thể hoặc không thể cho bạn biết rằng thời gian đã hết. Trên chiếc Pixel 5a của tôi, ứng dụng COVIDWISE của Bộ Y tế Virginia—ứng dụng như vậy đầu tiên được phát hành ở Hoa Kỳ(Mở ra trong một cửa sổ mới)—đã nói “bạn có thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình.” Nhưng trên iPhone 11, trang Thông báo tiếp xúc của ứng dụng Cài đặt không đưa ra gợi ý nào cho thấy hệ thống cơ bản đã ngừng hoạt động.

Apple và Google đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Apple và Google đã hợp tác để phát triển cơ chế cảnh báo này vào mùa xuân đáng sợ năm 2020, khi một trong số ít điều được biết về đại dịch là việc ở đủ gần và đủ lâu với một người truyền nhiễm sẽ làm tăng khả năng bạn bị nhiễm bệnh.

Kết quả là kiến ​​trúc chọn tham gia, bảo vệ quyền riêng tư—trái ngược với các hệ thống theo dõi liên hệ tích cực hơn được sử dụng ở các quốc gia như Hàn Quốc và Đài Loan—dựa vào các tín hiệu Bluetooth ẩn danh được gửi và nhận từ điện thoại chạy các ứng dụng này để theo dõi các khoảng thời gian đóng cửa liên tục đó -lên liên hệ.

Khi bạn có kết quả xét nghiệm dương tính tại một địa điểm xét nghiệm do chính phủ ủy quyền (không phải xét nghiệm tại nhà), bạn sẽ truy cập trang web của sở y tế tiểu bang để lấy một mã ngẫu nhiên để cắm vào ứng dụng thông báo phơi nhiễm trên điện thoại của bạn. Sau đó, chương trình đó sẽ phát các tín hiệu cảnh báo rằng các ứng dụng trên điện thoại khác sẽ nhận được và tham chiếu chéo trên thiết bị với các cảnh báo trước đó đã nhận được—đồng thời đưa ra thông báo để được kiểm tra nếu chúng tính toán khả năng phơi nhiễm.

Bản chất tự nguyện của hệ thống này đã làm chậm quá trình áp dụng nó, ngay cả sau khi Apple và Google phát hành phiên bản “nhanh” của khung loại bỏ nhu cầu cài đặt ứng dụng. Nhưng Hiệp hội các Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng chỉ ra một nghiên cứu năm 2021(Mở ra trong một cửa sổ mới) của Đại học Washington và Bộ Y tế của Washington ước tính rằng ứng dụng Thông báo WA của tiểu bang đã ngăn chặn 6.240 trường hợp và cứu sống từ 30 đến 120 người(Mở ra trong một cửa sổ mới) trong bốn tháng đầu tiên.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Này, Tiến sĩ Google: Các tìm kiếm về sức khỏe phổ biến nhất ở mỗi tiểu bang

Các bác sĩ: Các video tư vấn về sức khỏe tâm thần trên TikTok là một kho chứa thông tin sai lệch

Twitter lặng lẽ ngừng thực thi chính sách thông tin sai lệch COVID-19

Theo kinh nghiệm của riêng tôi với ứng dụng COVIDWISE của Virginia, tôi chỉ nhận được một vài cảnh báo về khả năng phơi nhiễm(Mở ra trong một cửa sổ mới), không ai trong số đó được theo sau bởi một thử nghiệm tích cực đối với tôi. Cuối cùng thì tôi cũng đã dùng thử ứng dụng từ phía bên kia khi tôi gặp phải COVID vào tháng 6 năm ngoái(Mở ra trong một cửa sổ mới). Vợ tôi nhận được cảnh báo phơi nhiễm trên điện thoại của cô ấy 9 giờ sau đó, sau đó may mắn tránh lây nhiễm COVID từ tôi.

Khi hệ thống này ngừng hoạt động, việc cảnh báo mọi người về khả năng phơi nhiễm trở thành một bài tập tương tự hơn nhiều nếu bạn có kết quả dương tính. Bạn sẽ phải báo trước cho tất cả những người mà bạn biết đã ở gần bạn trong những ngày gần đây (đặc biệt nếu ở trong nhà), mỗi lần một email, tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Điều đó không dễ chịu, nhưng bạn phải làm điều đó—như bản thân tôi đã làm kể từ khi xét nghiệm dương tính vào thứ Tư(Mở ra trong một cửa sổ mới)một tác dụng phụ rõ ràng đáng tiếc trong chuyến đi của tôi tới Brazil để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Web Rio vào tuần trước.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin