Arm sản xuất chip nguyên mẫu của riêng mình


(Tín dụng: Getty Images/Bloomberg)

Công ty thiết kế phần mềm và bán dẫn Arm đang lên kế hoạch sản xuất chip nguyên mẫu của riêng mình.

Như Thời báo tài chính đưa tin(Mở ra trong một cửa sổ mới), nhà thiết kế chip có trụ sở tại Cambridge hiện đang tìm kiếm các đối tác sản xuất để giúp phát triển bộ xử lý của riêng mình. Động thái này đi trước một kế hoạch chào bán ra công chúng(Mở ra trong một cửa sổ mới) trên Nasdaq của New York bởi công ty mẹ SoftBank, và được dùng như một miếng silicon giới thiệu để thu hút cả nhà đầu tư và tăng lợi nhuận của công ty.

Thay vì sản xuất một thiết kế chip hiện có, “nhiều giám đốc điều hành trong ngành” nói với Financial Times rằng Arm đang lên kế hoạch sản xuất một bộ xử lý tiên tiến hơn chưa từng thấy trước đây. Mặc dù Arm không bình luận, nhưng con chip này dự kiến ​​sẽ chỉ được sử dụng để giới thiệu những gì có thể và công ty không có kế hoạch cấp phép hoặc bán nó dưới dạng sản phẩm.

Người ta cũng cho rằng đây không phải là dự án sản xuất một lần, với việc công ty thành lập một nhóm “kỹ thuật giải pháp” do Kevork Kechichian (trước đây của NXP Semiconductors và Qualcomm) đứng đầu để tiếp tục phát triển chip nguyên mẫu cho các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động và máy tính xách tay.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách Chọn Bộ Vi Xử Lý Máy Tính Xách Tay Tốt Nhất Năm 2023

Cuộc thách đấu Apple Silicon! Tất cả Bộ xử lý M1 và M2, Đã kiểm tra và So sánh

Thêm GPU AMD Radeon sắp có trên chip điện thoại thông minh Samsung Exynos

Các thiết kế chip của Arm được sử dụng trong phần lớn các thiết bị di động trên thị trường hiện nay và do đó việc tìm đối tác sản xuất không khó. Chỉ mới tuần trước, Intel đã công bố một thỏa thuận cho phép họ sản xuất bộ vi xử lý Arm cho khách hàng.

Logo PCMag CAMM là gì? Có lẽ, diện mạo tương lai của bộ nhớ trong máy tính xách tay

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin