Apple, Google hợp tác để ngừng theo dõi bằng các trình theo dõi giống như AirTag


(Ảnh của Brendan Smialowski/AFP qua Getty Images)

Apple và Google đang hợp tác để cả iPhone và thiết bị Android có thể cảnh báo người dùng về các thiết bị giả mạo giống như AirTag có khả năng theo dõi vị trí của họ.

Nỗ lực này là một phần của tiêu chuẩn công nghiệp mới nhằm ngăn chặn việc các trình theo dõi Bluetooth bị lạm dụng để theo dõi mọi người và theo dõi vị trí của họ. Apple và Google hôm nay đã công bố bản dự thảo đề xuất mà hai công ty hy vọng tất cả các nhà cung cấp trong ngành công nghệ sẽ áp dụng.

Apple và Google cũng nói(Mở ra trong một cửa sổ mới): “Thông số kỹ thuật đầu tiên thuộc loại này sẽ cho phép các thiết bị theo dõi vị trí Bluetooth tương thích với tính năng phát hiện và cảnh báo theo dõi trái phép trên các nền tảng iOS và Android.”

Do đó, các thiết bị Android một ngày nào đó sẽ có khả năng tích hợp sẵn để phát hiện các AirTags lừa đảo ở gần. Hiện tại, người dùng Android phải cố gắng tải xuống ứng dụng Tracker Detect của Apple để giúp cảnh báo họ về một AirTag có thể đã bị trượt vào đồ đạc của họ.

AirTag trên ba lô

(Ảnh của James D. Morgan/Getty Images)

Nhưng thông số kỹ thuật mới của ngành vượt xa chỉ Apple và Google. Thay vào đó, có vẻ như nó có thể cho phép các thiết bị Android và iOS phát hiện và gắn cờ bất kỳ trình theo dõi Bluetooth giả mạo nào—miễn là tất cả các nhà cung cấp đều áp dụng thông số kỹ thuật của ngành.

Chủ tịch Trung tâm Dân chủ & Công nghệ Alexandra Reeve Givens cho biết: “Yếu tố quan trọng để giảm việc sử dụng sai mục đích là một giải pháp phổ quát ở cấp hệ điều hành có thể phát hiện các trình theo dõi do các công ty khác nhau tạo ra trên nhiều loại điện thoại thông minh mà mọi người sử dụng hàng ngày”.

Đề xuất tương tự cũng yêu cầu các trình theo dõi Bluetooth tham gia phải “phát âm thanh” khi được xác nhận tách khỏi chủ sở hữu. “Nó cũng PHẢI phát âm thanh khi người không phải chủ sở hữu cố gắng xác định vị trí phụ kiện bằng cách bắt đầu lệnh phát âm thanh từ thiết bị không phải chủ sở hữu khi phụ kiện nằm trong phạm vi phủ sóng và có thể kết nối qua Bluetooth LE,” dự thảo cho biết.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

DEA sử dụng Apple AirTag để theo dõi lô hàng liên quan đến ma túy từ Trung Quốc

Cặp đôi đã sử dụng Apple AirTag để theo dõi hành lý, phát hiện nó đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện

AirTag so với Ngói: Bạn nên chọn Trình theo dõi Bluetooth nào?

Tài liệu cho biết thêm: “Nhà sản xuất âm thanh PHẢI phát âm thanh trong thời lượng tối thiểu là 5 giây”. lời yêu cầu.”

Apple và Google đã phát hành một bản nháp(Mở ra trong một cửa sổ mới) của đặc điểm kỹ thuật của ngành với mục tiêu tìm kiếm ý kiến ​​​​từ công chúng và các nhà cung cấp công nghệ khác. Hiện tại, tài liệu đã nhận được sự hỗ trợ từ Samsung, Ngói, Chipolo, Bảo mật eufy và Pebblebee.

Apple và Google có kế hoạch lấy ý kiến ​​phản hồi để xây dựng triển khai sản phẩm theo thông số kỹ thuật của ngành “vào cuối năm 2023, sau đó sẽ được hỗ trợ trong các phiên bản iOS và Android trong tương lai”. Trong thời gian chờ đợi, những người dùng quan tâm có thể xem các mẹo hiện tại của chúng tôi về việc ngăn theo dõi không mong muốn từ trình theo dõi Bluetooth.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho huy động đầy đủ bản tin để nhận những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin