AMD tìm cách giải phóng các thiết bị cầm tay chơi game trên PC với bộ xử lý Ryzen Z1


(Tín dụng: AMD)

Hãy sẵn sàng cho nhiều thiết bị giống Steam Deck hơn. AMD đang tung ra các chip mới được thiết kế đặc biệt để cung cấp năng lượng cho các thiết bị cầm tay chơi game trên PC.

Bộ xử lý dòng Ryzen Z1 nhằm giúp các nhà cung cấp dễ dàng sản xuất máy chơi game PC cầm tay có khả năng chạy Windows 11. Con chip này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong thiết bị cầm tay ROG Ally sắp ra mắt của Asus mà chúng tôi đã có cơ hội kiểm tra trong tuần này:

Silicon mới sẽ đến hai hương vị(Mở ra trong một cửa sổ mới): Z1 và Z1 Extreme. Và hy vọng họ sẽ cung cấp hiệu suất thậm chí còn tốt hơn Steam Deck, có tính năng chip AMD bốn nhân/tám luồng cũ hơn(Mở ra trong một cửa sổ mới) được xây dựng với kiến ​​trúc Zen 2 và RDNA 2.

Mặt khác, dòng Z1 sử dụng kiến ​​trúc CPU Zen 4 và công nghệ đồ họa RDNA 3. AMD cho biết: “Có tới 8 lõi và 16 luồng, bộ xử lý Ryzen Z1 Series mang đến hình ảnh ngoạn mục và với hiệu quả của kiến ​​trúc ‘Zen 4’, mang lại thời lượng pin đáng kinh ngạc cho trải nghiệm chơi game hiệu suất cao, di động thực sự.

Thông số AMD cho chip z1

(Tín dụng: AMD)

Công ty đã không đưa ra ước tính chính xác về thời lượng pin. Nhưng Asus đã nói với chúng tôi rằng ROG Ally có thể chạy “tối đa” tám giờ, mặc dù có vẻ như nhiều giờ sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn chơi trò chơi trên đó.

Các tính năng khác trên chip Z1 bao gồm hỗ trợ công nghệ tăng cường tốc độ khung hình Super Resolution, USB4 và các tiêu chuẩn bộ nhớ LPDDR5 và LPDDR5X của AMD. Bộ xử lý cũng đã được thiết kế để tương thích với Windows 11 và các hệ điều hành khác. Vì vậy, có lẽ một ngày nào đó Z1 có thể cung cấp năng lượng cho Steam Deck được nâng cấp, sử dụng hệ điều hành dựa trên Linux.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sự cố quá nhiệt của AMD Ryzen 7000X3D có thể liên quan đến việc ép xung bộ nhớ

Trên tay Asus ROG Ally: Thiết bị cầm tay chơi game Win 11 này có thể đứng đầu Steam Deck không?

Tăng sức mạnh cho PC di động của bạn: Phụ kiện bàn ủi hơi nước tốt nhất cho năm 2023

Thông báo của AMD cũng chứa một trích dẫn từ một giám đốc điều hành của Microsoft ca ngợi cách Xbox Game Pass có thể chạy trên thiết bị cầm tay Z1 dựa trên Windows. Điều này có nghĩa là Microsoft đang xem xét việc tạo ra một thiết bị cầm tay chơi game Xbox? Thời gian sẽ trả lời.

Hiện tại, Z1 sẽ xuất hiện đầu tiên trong ROG Ally. Asus đang tổ chức một “sự kiện ra mắt(Mở ra trong một cửa sổ mới)” cho sản phẩm vào ngày 11 tháng 5, nhưng giá cả và tình trạng sẵn có chính xác vẫn chưa rõ ràng. Hãy theo dõi bài đánh giá của chúng tôi, nơi chúng tôi thực sự có thể kiểm tra hiệu suất.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin