Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Thiết bị đọc sách điện tử màn hình lớn hơn đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi nhiều thiết bị hiện nay đi kèm bút stylus để ghi chú hoặc thêm chú thích vào sách điện tử.


Có một số sản phẩm trên thị trường hiện nay, từ ReMarkable và Lenovo, nhưng các chuyên gia sách điện tử dày dạn kinh nghiệm, Amazon Kindle và Kobo, đã thực sự đạt được những tiến bộ đáng kể trong thể loại này – với Elipsa 2E mới nhất của Kobo trực tiếp giải quyết một số công nghệ được giới thiệu với Kindle Người ghi chép vào cuối năm 2022.

Vì vậy, làm thế nào để hai so sánh? Chúng tôi xem xét chúng để cung cấp cho bạn một cái nhìn trực tiếp về cái nào có thể là tốt nhất cho bạn.


Thông số kỹ thuật, giá cả và sẵn có

Kobo Elipsa 2E là đứa trẻ mới trong khối, ra mắt vào tháng 4 năm 2023. Chỉ có một biến thể – với 32GB dung lượng lưu trữ – và bạn có thể mua nó từ Kobo trực tiếp với giá $399,99 tại Hoa Kỳ. Nó cũng có sẵn ở Anh với giá £349,99. Để làm được điều đó, bạn sẽ nhận được thiết bị đọc sách điện tử 10,3 inch và Kobo Stylus 2 mới. Hiện đã có đơn đặt hàng trước và giao hàng dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 19 tháng 4 năm 2023.

Amazon Kindle Scribe đã có sẵn lâu hơn một chút, kể từ mùa thu năm 2022. Nó có giá 389,99 USD tại Hoa Kỳ cho kiểu máy 32 GB tương đương với bút stylus “Premium Pen” của Amazon. Nó cũng có sẵn ở Anh với giá £379,99. Ngoài ra còn có phiên bản 16GB với “Basic Pen” và mẫu 64GB dành cho những người cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

 • Kobo Elipsa 2E Máy ghi âm Amazon Kindle
  Màn hình Hộp mực điện tử 10,3 inch 1200 Giấy trắng 10,2 inch
  Nghị quyết 227ppi 300ppi
  Kho 32GB 32GB (16GB, 64GB cũng có sẵn)
  kết nối Wi-Fi, Bluetooth, USB-C Wi-Fi, Bluetooth, USB-C
  Đèn trước Đúng Đúng
  Cân nặng 390g 433g
  kích thước 193x227x7.5mm 196x230x5.8mm
  Hỗ trợ định dạng EPUB, EPUB3, FlePub, PDF, MOBI, CBZ, CBR AZW3, AZW, EPUB, MOBI, PDF
  định dạng tài liệu TXT, HTML, RTF TXT, HTML, DOCX, DOC
  định dạng hình ảnh JPEG, GIF, PNG, BMP, TIFF JPEG, GIF, PNG, BMP
  Định dạng âm thanh Sách nói Kobo Sách nói có thể nghe được (AAX)
  Tuổi thọ pin “Tuần” “Tối đa 12 tuần”

Thiết kế và xây dựng Kobo Elipsa 2E vs Amazon Kindle Scribe

Có rất ít sự lựa chọn giữa Elipsa 2E và Kindle Scribe khi nói đến thiết kế của từng thiết bị. Chúng có các yếu tố hình thức rất giống nhau, mặc dù phần lớn hơn của khung bezel bên trên mỗi chiếc nằm ở phía đối diện (theo mặc định). Tất nhiên, bạn chỉ cần lật 180 độ một trong hai thiết bị đọc sách điện tử và chúng sẽ trông giống hệt nhau.

Màn hình trên Kobo lớn hơn một chút, ở mức 10,3- so với 10,2 inch, nhưng bạn hầu như không nhận thấy. Chúng cũng được chế tạo chắc chắn, mặc dù Kobo là một chiếc bật lửa cảm ứng, trong khi Kindle Scribe mỏng hơn. Phần còn lại của các kích thước vật lý gần như giống nhau.

Bút stylus đi kèm (tương ứng là Kobo Stylus 2 và Premium Pen) đều được gắn bằng nam châm.

Màn hình, phần cứng và các tính năng bổ sung của Kobo Elipsa 2E so với Amazon Kindle Scribe

Hai thiết bị sử dụng một loại màn hình khác nhau, nhưng cả hai đều phục vụ cùng một chức năng. Kobo Elipsa 2E có màn hình E Ink Carta 1200 với 227 pixel mỗi inch. Nó làm mới nhanh chóng và trông sắc nét, ngay cả trên bất động sản 10,3 inch. Tuy nhiên, Kindle Scribe nâng cao độ phân giải, cung cấp 300ppi trên một màn hình có kích thước tương tự – mang lại độ sắc nét hơn một chút cho văn bản. Màn hình của nó sử dụng công nghệ Paperwhite của riêng Amazon.

Cả hai thiết bị đều có đèn phía trước và tùy chọn cho các tông màu trắng khác nhau – chẳng hạn như sẽ giúp giảm mỏi mắt khi đọc vào ban đêm. Chúng cũng đi kèm với 32GB dung lượng lưu trữ, mặc dù Kindle Scribe là thiết bị duy nhất cung cấp các lựa chọn thay thế 16GB và 64GB.

Nhờ Kobo Stylus 2 và Premium Pen đi kèm (lưu ý, Scribe 16GB đi kèm với Basic Pen ít thông số kỹ thuật hơn), cả hai thiết bị đều cho phép bạn viết ghi chú trực tiếp trên màn hình, trong khu vực notepad hoặc trực tiếp trên sách điện tử và tài liệu. Có nhiều hình nền ghi chú khác nhau để chọn trên mỗi nền, chẳng hạn như lưới, đường kẻ hoặc màu đen, sau đó bạn có thể gửi các ghi chú đó đến các dịch vụ đám mây khác nhau.

Trong trường hợp của Elipsa 2E, bạn có thể liên kết nó với Dropbox, sắp có hỗ trợ Google Drive. Kindle Scribe sẽ sớm liên kết với tài khoản Microsoft 365 và cho phép nhập và xuất tài liệu Word.

Đối với bút stylus, cả hai đều có chức năng tương tự nhau, với khả năng tẩy kỹ thuật số được tích hợp ở đầu mỗi chiếc. Tuy nhiên, Kobo Stylus 2 yêu cầu sạc (thông qua USB-C) trong khi Kindle Scribe Premium Pen không có pin.

Các tính năng và sự khác biệt giữa Kobo Elipsa 2E và Amazon Kindle Scribe

Về tính năng, cả Kindle Scribe và Kobo Elipsa 2E đều thực hiện các chức năng tương tự từ hộp, nhưng có một số điểm khác biệt chính khi bạn tìm hiểu kỹ một chút.

Sự khác biệt rõ ràng giữa cả hai khi mua sách điện tử và sách nói. Tất nhiên, thiết bị Amazon sử dụng Kindle Store và dịch vụ Audible do Amazon sở hữu, trong khi Rakuten Kobo có cửa hàng bán lẻ sách điện tử và sách nói trực tuyến của riêng mình. Cả hai đều có lượng nội dung khổng lồ và không chắc là bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó trên cái này mà không có trên cái kia – trừ khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó rất mơ hồ.

Kobo cũng đã bắt kịp đối thủ chính của mình khi nói đến dịch vụ đăng ký, với Kobo Plus cuối cùng đã ra mắt tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh để chống lại bộ đôi Kindle Unlimited và Audible của Amazon. Điều đó có nghĩa là, với một khoản phí hàng tháng, bạn có thể tải xuống và đọc hơn một triệu sách điện tử và 100.000 sách nói.

Và, để hỗ trợ vấn đề thứ hai, cả hai thiết bị đều hỗ trợ Bluetooth để kết nối với tai nghe không dây.

Thật khó để xác định chính xác thời lượng pin kéo dài bao lâu trên một trong hai thiết bị, nhưng cả hai công ty đều tuyên bố thiết bị tương ứng của họ sẽ tồn tại trong nhiều tuần giữa các lần sạc (thông qua USB-C).

Kobo Elipsa 2E so với Amazon Kindle Scribe: Bạn nên mua cái nào?

Mặc dù Kobo không phải là sản phẩm mới đối với nhóm cụ thể này, nhưng Elipsa 2E của nó là sản phẩm trẻ nhất trong số hai sản phẩm được so sánh ở đây và do đó có một số cải tiến khiến nó trở thành một đề xuất tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một máy đọc sách điện tử / sổ ghi chép siêu lớn. Tuy nhiên, có một số điều giúp Kindle Scribe che khuất nó một chút.

Thực tế là Bút cao cấp đi kèm không cần sạc lại thực sự là một vấn đề lớn, vì đôi khi bạn sẽ không cần nhớ cắm bút stylus của mình. Ngoài ra, nó thực sự rẻ hơn một chút so với giá tương đương trực tiếp.

Máy ghi âm Amazon Kindle

Amazon / Pocket-lint

Máy ghi âm Amazon Kindle
Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Không còn nghi ngờ gì nữa, Amazon Kindle Scribe là một đối tượng đáng mơ ước, đặc biệt là ở mức giá của nó. Màn hình có độ phân giải cao hơn chắc chắn là một lợi thế, trong khi khả năng tích hợp với Microsoft Word trong tương lai (thông qua hỗ trợ 365 sắp tới) giúp nó trở nên hữu ích cho nhiều ứng dụng học tập và làm việc.

Điều đó đang được nói, Kobo Elipsa 2E là một thiết bị rất có khả năng theo đúng nghĩa của nó và là một sự thay thế tuyệt vời, đặc biệt đối với những người không muốn cam kết với hệ sinh thái Amazon. Việc tải sách điện tử không có thương hiệu lên thiết bị đọc sách điện tử cũng dễ dàng hơn và nó hỗ trợ nhiều định dạng hơn. Ngoài ra, nếu bạn mang nó đến một thư viện địa phương hỗ trợ, bạn cũng có thể cho mượn sách điện tử thông qua tính năng OverDrive của nó.

Kobo Elipsa 2E

Kobo Elipsa 2E
Thay thế tuyệt vời

Kobo đã thực sự nâng cấp trò chơi của mình với thiết bị đọc sách điện tử trong khoảng một năm qua và Elipsa 2E tiếp tục xu hướng đó. Bút Stylus 2 mới của nó rất tuyệt, trong khi việc bổ sung đăng ký Kobo Plus tùy chọn giúp đưa thiết bị đọc sách điện tử lên một tầm cao mới.

Cho dù bạn chọn loại nào, chúng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ thất vọng và với các nắp chuyên dụng và đầu bút stylus dự phòng cũng có sẵn, chúng sẽ giúp bạn sử dụng được trong vài năm.