Acer mang hiệu suất do AMD cung cấp cho máy tính xách tay Swift X 16 ‘được thiết kế mới’


(Tín dụng: Acer)

Máy tính xách tay Swift X 16 mới của Acer là một trong những sản phẩm đầu tiên sử dụng dòng chip Ryzen 7040 của AMD.

PC được thiết kế mỏng và nhẹ dành cho máy tính xách tay Windows 16 inch. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7 với mức giá tầm trung bắt đầu từ $1,249.

Swift X 16 được thiết kế để sử dụng CPU lớp HS mới của AMD trong dòng 7040, dành cho máy tính xách tay siêu mỏng. Các bộ xử lý này sử dụng ít năng lượng hơn trong khi hứa hẹn hiệu suất vượt trội, bao gồm cả công cụ AI chuyên dụng và cung cấp thời lượng pin lên tới 30 giờ.

Mặc dù các chip Ryzen đi kèm với đồ họa tích hợp RDNA 3 tích hợp, nhưng người dùng cũng có thể định cấu hình máy tính xách tay với GPU chuyên dụng dưới dạng GeForce RTX 4050 hoặc 3050 của Nvidia.

Swift X 16 mặt trước

(Tín dụng: Acer)

Tính năng nổi bật khác trên Swift X 16 là hỗ trợ tấm nền OLED với độ phân giải 3.200 x 1.200 và tốc độ làm mới 120Hz. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho điều đó; cấu hình mặc định dường như chỉ có màn hình IPS LCD độ phân giải 2.560 x 1.600 thấp hơn.

Thoạt nhìn, sản phẩm trông giống như một bản làm mới của máy tính xách tay Swift X 16 inch năm ngoái, sử dụng silicon của Intel. Tuy nhiên, Acer cho biết Swift X 16 sắp ra mắt là “thiết kế mới” cho khung máy dày 0,7 inch.

Swift X 16 mặt bên

(Tín dụng: Acer)

“Nó cũng được trang bị hệ thống làm mát TwinAir, pin lớn hơn (ở mức 76Wh) và tất cả các cổng kết nối quan trọng để nâng cao năng suất,” công ty cho biết thêm. “Cuộc gọi video và phát trực tuyến chưa bao giờ tốt hơn khi máy tính xách tay RTX sử dụng camera FHD 1080p sử dụng công nghệ Giảm nhiễu tạm thời (TNR) của Acer và bộ công nghệ AI của hãng để có video rõ ràng và sắc nét.”

Tuy nhiên, Swift X 16 vẫn có một số sức nặng. Máy tính xách tay nặng 4,18 pound và màn hình 16 inch khá lớn khiến nó lớn hơn một máy tính xách tay siêu di động thông thường. Máy tính xách tay cũng hỗ trợ hai cổng USB Type-C, HDMI 2.1 và khe cắm thẻ nhớ microSD, cùng với Wi-Fi 6E.

Mặc dù sản phẩm có giá khởi điểm 1.249 USD, nhưng có lẽ bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để đóng gói chip dòng 7040 của AMD vào máy tính xách tay. Các cấu hình thấp hơn cho thấy Swift X 16 cũng có thể đi kèm với chip Ryzen 7 7735H hoặc Ryzen 5 7535H của AMD, được chế tạo bằng công nghệ sản xuất cũ hơn.

Thông số kỹ thuật Swift X 16

(Tín dụng: Acer)

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin