4 tính năng của Android 14 Chúng tôi rất vui khi dùng thử


(Tín dụng: Google)

Tiêu đề nổi bật tại I/O 2023 là Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm sắp tới của Google, một phương pháp tìm kiếm dựa trên AI mới có các ấn phẩm truyền thông kỹ thuật số nhìn xa xăm và đặt câu hỏi về các lựa chọn trong cuộc sống của họ. Ngoài ra, Android 14 sẽ cho phép bạn tùy chỉnh hình nền của mình và yêu cầu AI đưa ra các phản hồi linh hoạt trong tin nhắn văn bản, vì vậy mọi thứ đều cân bằng. Hoặc một cái gì đó.

Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 14 vào tháng 2 và bản beta thứ hai đã bị loại bỏ(Mở ra trong một cửa sổ mới) tuần này tại I/O. Bản phát hành cuối cùng được lên kế hoạch cho “vào cuối năm”, Google cho biết. Tại hội nghị nhà phát triển hàng năm của công ty vào tuần này, chúng tôi đã xem qua các tùy chọn tùy chỉnh AI tập trung vào người tiêu dùng cho HĐH di động mới, cùng với một số tính năng bổ sung cho những người có thiết bị cầm tay cũ hơn.

Một số cải tiến này sẽ đến với tất cả các thiết bị Android, trong khi những cải tiến khác chỉ dành cho Pixel. Đây là những gì chúng tôi mong muốn được thử nghiệm.


hình nền biểu tượng cảm xúc và hình nền điện ảnh

Hình nền biểu tượng cảm xúc và điện ảnh (Tín dụng: Google)

1. Xoay quanh chiếc đồng hồ do AI tạo ra

Tài liệu của Google dành cho bạn(Mở ra trong một cửa sổ mới) phương pháp thiết kế cho phép bạn tùy chỉnh thiết bị Android của mình với nhiều lựa chọn hình nền động và màu sắc bổ sung. Android 14 sẽ thêm các tùy chỉnh màn hình khóa mới, bao gồm đồng hồ, phím tắt và hình nền.

Ví dụ: hình nền điện ảnh biến ảnh trong thư viện của bạn thành hình ảnh 3D, trong khi hình nền biểu tượng cảm xúc cho phép bạn tùy chỉnh thiết bị của mình bằng cách sử dụng kết hợp biểu tượng cảm xúc, mẫu và màu sắc. Hãy tìm cả hai để ra mắt đầu tiên trên các thiết bị Pixel vào tháng 6.

Trong khi đó, AI sáng tạo sẽ cho phép bạn tạo hình nền từ lời nhắc văn bản khi nó xuất hiện trên các thiết bị Android vào mùa thu này.


2. Cải thiện kỹ năng nhắn tin của bạn với Magic Compose

Là văn bản của bạn trở nên nhàm chán? Tương tự như Smart Compose trên Gmail, Magic Compose cho Android cung cấp cho bạn một công cụ viết tiện dụng, cho phép bạn trả lời người khác bằng các tin nhắn do AI gợi ý. Đây có thể là những tin nhắn tự động đơn giản hoặc những câu trả lời dài dòng, phong cách hơn giúp tin nhắn của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Magic Compose để bắt chước các phong cách viết nổi tiếng, nếu bạn tình cờ cảm thấy muốn nhập vai Shakespeare vào một ngày nhất định. Smart Compose ra mắt vào mùa hè này ở dạng beta.


Trình chỉnh sửa ma thuật cho Google Photos

(Tín dụng: Google)

3. Loại bỏ ảnh xấu bằng Magic Editor

Nếu kỹ năng Photoshop của bạn ở mức trung bình, thì Magic Editor do AI hỗ trợ cho Google Photos hứa hẹn sẽ cho phép mọi người thực hiện “các chỉnh sửa phức tạp mà không cần kỹ năng chỉnh sửa ở cấp độ chuyên nghiệp”. Tự động chỉnh sửa ảnh để xóa đối tượng hoặc định vị lại đối tượng để có những bức ảnh đáng giá trên Instagram. Google đã sử dụng ví dụ về việc tháo dây đeo túi hoặc làm sáng bầu trời trong một bức ảnh vì “đôi khi sự khác biệt giữa một bức ảnh bình thường và một bức ảnh hoàn hảo phụ thuộc vào việc lấy khung vừa phải”, công ty cho biết. Một số điện thoại Pixel nhất định sẽ có quyền truy cập vào Magic Editor vào cuối năm nay.


4. Làm nổi bật các bài đăng trên mạng xã hội của bạn

Nói về ảnh trên Instagram, Google đang bổ sung hỗ trợ cho Chế độ ban đêm và video HDR 10 bit trong các ứng dụng xã hội. Android 14 cũng sẽ có Ultra HDR(Mở ra trong một cửa sổ mới)“để bạn có thể chụp và xem những bức ảnh có màu sắc tươi sáng, bóng rõ nét và độ nét tuyệt vời xung quanh.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Theo dõi đường đi: 7 mẹo dành cho ô tô Android mà tài xế nào cũng cần

23 mẹo và thủ thuật Android để tận dụng tối đa điện thoại của bạn

Máy tính bảng Google Pixel so với Apple iPad: Bạn có nên bỏ iPadOS để chuyển sang máy tính bảng Android không?


google tìm tiêu đề thiết bị của tôi

(Tín dụng: Google)

5. Cải thiện Tìm thiết bị của tôi

Sau khi các thiết bị Android của bạn được tải lên các tính năng mới nhất và tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn không đặt nhầm chúng. Bản cập nhật sắp tới cho Tìm thiết bị của tôi(Mở ra trong một cửa sổ mới) không dành riêng cho Android 14, nhưng nó sẽ ra mắt vào mùa hè này cùng với hệ điều hành di động mới. Sau khi ra mắt, Tìm thiết bị của tôi sẽ khai thác “hơn một tỷ thiết bị Android trên toàn thế giới để giúp bạn xác định vị trí đồ đạc bị thất lạc của mình như tai nghe, thẻ theo dõi hoặc thậm chí cả điện thoại của bạn thông qua kết nối Bluetooth.”

Hiện tại, Tìm thiết bị định vị các tiện ích bị thiếu được kết nối với internet và đã bật khả năng định vị. Nhưng điều đó không hữu ích lắm nếu điện thoại của bạn bị giật từ túi hoặc túi ngoài tự nhiên. Vì vậy, việc sử dụng các thiết bị Android sẽ tạo ra một mạng lưới rộng hơn, tương tự như cách AirTags sử dụng mạng thiết bị của Apple để theo dõi các tab trên trình theo dõi. (Cuối cùng, cả hai hệ điều hành có thể chơi tốt với nhau khi theo dõi.)

Google cho biết Tìm thiết bị của tôi sẽ hoạt động với trình theo dõi Bluetooth từ Ngói, Chipolo(Mở ra trong một cửa sổ mới)và Pebblebee(Mở ra trong một cửa sổ mới). Google cho biết Pixel Buds, cũng như tai nghe của Sony và JBL, cũng sẽ “sớm tham gia hệ sinh thái Find My Device”.


Bảo mật vị trí với Android

(Tín dụng: Google)

6. Bảo mật vị trí nâng cao

Trình theo dõi rất phù hợp để giữ các tab trên thiết bị của bạn nhưng chúng cũng đang bị kẻ xấu sử dụng để theo dõi mọi người. Vấn đề rõ ràng nhất khi mọi người sử dụng AirTags để theo dõi những người đó bằng thiết bị Android. Trừ khi bạn tải xuống một ứng dụng Android cụ thể hoặc nghe thấy cảnh báo bằng âm thanh, bạn sẽ không nhận được cảnh báo về thiết bị không xác định. Giải pháp của Google là cảnh báo trình theo dõi không xác định, sẽ cảnh báo cho bạn nếu phát hiện trình theo dõi không được liên kết với thiết bị của bạn. Xem trên bản đồ nơi bắt nguồn theo dõi, vô hiệu hóa trình theo dõi hoặc chủ động tìm kiếm chúng trước khi cảnh báo xuất hiện. Google nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) điều này sẽ “hoạt động với các trình theo dõi Bluetooth được sử dụng rộng rãi, bao gồm Apple AirTags và tất cả các trình theo dõi tương thích với mạng Tìm thiết bị của tôi.” Nó ra mắt vào cuối mùa hè này.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin